CTY TNHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh

Hotline: 0868 271 017

Time: T2 - Chủ Nhật : 08h00 - 21h00

Vì sao chả mực Hạ Long ngon đến thế?

Ngày đăng: 21-06-2017 | 10:56 AM | 793 Lượt xem | Người đăng: kien

Một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất biển Quảng Ninh đó là món chả mực Hạ Long thơm ngon, giai giòn, sần sật đã làm siêu lòng biết bao thực khách. Có thể thấy, bất cứ du khách nào đến đây cũng phải mua món ăn nổi tiếng này về làm quà tặng hay thiết đãi bạn bè, người thân sau những ngày trải nghiệm thú vị. Vì sao chả mực Hạ Long ngon đến thế? Vì sao món ăn này lại làm siêu lòng những du khách thập phương? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

 chả mực hạ long

Chả mực Hạ Long được làm từ mực tươi đánh bắt trực tiếp

Điểm đặc biệt của chả mực Hạ Long

Để có được món chả mực Hạ Long như ngày hôm nay là cả một quá trình đúc kết được từ những kinh nghiệm quý báu của ông cha ta. Nguyên liệu chính cho món chả mực của Hạ Long là mực mai tươi (đây là nguyên liệu không thể thay thế để làm món này). Từ cách chế biến gia truyền và kỹ thuật đặc thù mà người dân Hạ Long sẽ tạo nên món ăn này bằng cách mực giã nhuyễn bằng tay, sau đó nêm thêm chút mắm, hạt tiêu vỡ và cuối cùng là nắm dẹt tròn đem rán đến khi chín vàng... 

Điểm khác nhau của món chả mực tự tay mình làm ở nhà và món chả mực đặc sản Hạ Long đó là kỹ thuật chế biến. Làm sao để miếng chả vàng ươm, nhai giòn, mùi thơm ngậy?Tưởng chừng như khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể tạo nên món ăn đặc sản này. 

 

Chả mực Hạ Long, đặc sản nức tiếng

Ngay cả khi bạn giã miếng mực không đúng, chưa đủ kỹ thì ăn sẽ bị cảm giác tơi miệng, còn giã kỹ quá thì ăn sẽ bị khô và nhanh chán. Chính vì thế, chả mực nơi này luôn có nét đậm đà, đặc trưng riêng để lại dấu ấn sâu đậm làm siêu lòng nhiều thực khách khi đến đây.

chả mực hạ long ngon

Chả mực Hạ Long - đặc sản nổi tiếng

Không biết có phải vì quá ngon hay quá nổi tiếng với nhiều người công nhận mà chả mực Hạ Long còn được xác lập kỷ lục châu Á năm 2013 nằm trong 10 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam (do trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công bố). Bạn hoàn toàn có thể tự hào về món ăn nước mình đem đi so sánh với các nước châu Á không hề thua kém.

Rất nhiều món ăn khác nhau có thể ăn kèm cùng chả mực Hạ Long như cơm, xôi trắng, mỳ...quá tuyệt vời. Hiện nay, xôi trắng chả mực còn đang là món ăn “gây bão” và còn là món ăn đặc sản của Quảng Ninh hay bạn sẽ bắt gặp trong những bữa tiệc thiết đãi thực khách. Nếu bạn là một người trải nghiệm cuộc sống, yêu thích những cảnh quan thiên nhiên tại vùng đất vịnh Hạ Long thì hãy ghé qua để được thưởng thức, lưu lại kỷ niệm đẹp với món ăn đáng mong đợi trong ngày. 

 

XEM THÊM:

- Nhà hàng Hạ Long

- Cá thu khô nguyên con, cá nục

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

All Copyright 2017 © CTY THHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh.