CTY TNHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh

Hotline: 0868 271 017

Time: T2 - Chủ Nhật : 08h00 - 21h00

Vị ngon đặc biệt của mực khô Hạ Long

Ngày đăng: 20-07-2017 | 11:59 PM | 728 Lượt xem | Người đăng: kien

Nếu có dịp đi biển Hạ Long, các bạn nhớ đừng quên tìm mua mực khô Hạ Long về làm quà. Đây là loại thực phẩm được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn những nơi khác.

Mực khô Hạ Long thấm đẫm hương vị biển

Mực khô Hạ Long được làm từ những con mực được đánh bắt từ đại dương xa xôi, nơi nước biển sạch nhất, đảm bảo không có sự tồn tại của hoá chất độc hại hay rác thải, ô nhiễm. Những chú mực sau khi được bắt được tiến hành làm sạch, bảo quản đông đá ngay trên thuyền nên giữ được độ tươi ngon, thuần khiết. Quá trình chế biến cũng được đảm bảo vệ sinh an toàn, những con mực sau khi được mổ sạch sẽ được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời và những luồng gió biển. 

Sản phẩm thu được thấm đẫm hương vị của biển cả đồng thời giữ được nhiều dưỡng chất nhất và độ ngon cũng không đâu sánh bằng. Một yếu tố quyết định đến chất lượng của mực khô Hạ Long đó là tay nghề và kinh nghiệm chế biến của ngư dân. Chính điều này tạo nên sự khác biệt cho mực khô Hạ Long. 

 mực khô hạ long

Mực khô Hạ Long

Hiện nay có rất nhiều các loại mực được chế biến khô mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và phù hợp với nhiều sở thích khác nhau như: mực nguyên con nhiều kích thước to, vừa, nhỏ, mực một nắng, hai nắng,…

Hướng dẫn chọn mực khô ngon nhất

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các loại mực khô, nhưng bạn đã biết cách để chọn được loại ngon, đạt chất lượng chưa? Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn chọn sản phẩm ngon nhất, đảm bảo chuẩn chất lượng và an toàn:

 mực hạ long ngon

Nên chọn mực khô còn nguyên con, râu dài và thẳng

- Mực khô được phơi từ loại mực tươi, béo là loại có bụng màu trắng, lưng có phấn màu hồng nhạt, có chấm đen nhạt, mực không có mùi tanh nồng, cầm không bị dính tay hay bị bết lại.

- Mực khi nướng lên có mùi thơm rất kích thích,  khi xé ra có thịt màu hồng, dẻo, tạo thành các sợi và không bị vụn. 

- Mực khô một nắng là loại mực hiện đang rất được yêu thích, chúng có độ ngọt, ngon, màu hồng tươi. Mực làm từ mực ươn, kém  chất lượng thường hay có đốm đỏ thâm, trắng bệch.

- Có hai cách phơi mực là phơi treo và phơi phiên. 2 hình thức khai thác mực đó là câu và cào (đánh bắt). Thông thường loại mực câu sẽ ngon hơn mực cào.

- Chọn loại mực khô có thân dày vì khi nướng thịt sẽ ngọt hơn, ngon hơn

- Đầu mực phải gắn chặt với thân mực, có nhiều râu màu trắng hồng và thẳng

Với đặc điểm và cách chọn mực khô như trên, chắc chắn các bạn không nên một món ăn hấp dẫn, nhất là với những bữa nhậu thì không thể thiếu mỗi khi đi qua mảnh đất Hạ Long. Hãy thử và cảm nhận hương vị thơm ngon của biển cả.

 

XEM THÊM:

- Bảng giá mực khô

- Cá chỉ vàng

- Chả mực Hạ Long

============================================

Nhà Hàng Thanh Phong - Nhà Hàng Hải Sản Hạ Long

Địa chỉ: Tổ 11C - Khu 4, phường Hùng Thắng, Hạ Long, Q.Ninh

Điện thoại: 0868211017 - 0868251017

Website: http://nhahangthanhphong.com/  

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhPhongRestaurants/

 Chia sẻ

All Copyright 2017 © CTY THHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh.