CTY TNHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh

Hotline: 0868 271 017

Time: T2 - Chủ Nhật : 08h00 - 21h00

Nấu món đã khách cực đơn giản với cá chai

Ngày đăng: 22-06-2017 | 11:12 AM | 2692 Lượt xem | Người đăng: kien

Cá chai là loại cá quen thuộc ở các vùng biển Việt Nam được nhiều người yêu thích và là nguyên liệu dễ chế biến. Với các bà nội chợ, cá chai thích hợp cho nhiều món ăn ngon – bổ - rẻ để đãi khách và gia đình. 

Cá chai loại cá quen thuộc ở vùng biển Việt Nam

Cá chai là loại cá có thân dài, đầu tròn, bằng, dẹt và rộng. Cá có các gai ở đầu và viền sau nắp mang trước, vảy rất bé. Kích thước khoảng 100mm – 1000 mm. Cá chai phân bổ chủ yếu ở cùng Địa Trung Hải, Nam Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á. 

 cá chai

Cá chai

Ở Việt Nam loại cá này có nhiều tại Vịnh Bắc Bộ và Miền Trung, Nam Bộ. Cá chai ngon nhất phải kể đến đó là loại được đánh bắt tại vùng biển Hạ Long. Ngư dân nước ta khai thác loại cá này quanh năm và dùng để ăn tươi hoặc làm khô. 

Thịt của cá chai dày, thơm, chắc thịt, đặc biệt là rất ít xương. Thịt cá chai chắc như thịt gà, dễ chế biến nên rất được các bà nội chợ, nhà hàng, quán ăn yêu thích. Nhất là vào mùa hè – mùa khai thác chính, bữa cơm của người dân biển không thể thiếu các món cá chai mang hương vị biển cả này. Những món ngon từ cá chai phải kể đến như: cá chai hấp cuốn bánh tráng, cá chai phơi khô, cá chai nướng muối ớt, cá chai kho sả nghệ hay chỉ đơn giản là cá chai chiên chấm mắm ngon,… Món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại rất đưa cơm và không bao giờ thấy ngán.

Cách chế biến cá chai ngon đúng điệu

Tuy nhiên để có được những món ăn ngon thì việc chuẩn bị và chế biến cũng thật lắm công đoạn và đòi hỏi sự cẩn thận, kỹ lưỡng, thể hiện sự khéo léo của người đầu bếp. Phải đi chợ thật sớm để có thể mua được những con cá tươi nhất, béo nhất thì thịt cá mới chắc. Nếu như các món hấp, nướng phải dùng những con cá to, béo ú to bằng cổ tay trở lên mới ngon thì với nồi kho quẹt lại tuyệt vời nhất với những con cá chỉ bé bằng ngón tay để gia vị được thấm đều, thấm sâu vào tận bên trong, không bị mặn bên ngoài nhưng lại nhạt bên trong. 

cá chai 2 

Cá chai 2

Hiện nay, việc mua cá chai đã đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đến tận vùng biển nữa mà chỉ cần nhấc máy, đặt hàng là chúng tôi sẽ vận chuyển đến tận nơi một cách nhanh chóng, tiện lợi. Những chú cá luôn được đảm bảo độ tươi ngon, 100% cá chai Hạ Long tuyệt đối an toàn và giàu dinh dưỡng, mang tới cho bạn và gia đình những bữa ăn thật ngon miệng. Đặc biệt không sử dụng bất cứ một loại hóa chất hay chất bảo quản nào, đảm bảo trong điều kiện an toàn từ khi được ngu dân đánh bắt cho tới khi đến tận tay khách hàng. Hãy dùng các chai hàng ngày để có được sức khỏe tốt nhất.

Một số món ăn làm từ cá chai ngon tuyệt hảo

1. Cá chai kho kẹo 

Cá chai kho kẹo

2. Cá chai nướng lá lốt

cá chai nướng lá lốt

3. Canh chua cá chai neo

canh chua cá chai

4. Cá chai chiên mật ong

cá chai chiên mật ong

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

All Copyright 2017 © CTY THHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh.