CTY TNHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh

Hotline: 0868 271 017

Time: T2 - Chủ Nhật : 08h00 - 21h00

Hải sản biển đông có gì hấp dẫn?

Ngày đăng: 03-07-2017 | 2:35 PM | 410 Lượt xem | Người đăng: kien

Là một quốc gia nằm ven bờ trung tâm Biển Đông, Việt Nam có nhiều cơ hội thuận lợi để tận dụng và phát triển những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng. Biển Đông nằm trên tuyến đường giao thông biển huyết mạch nối liền Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương, Trung Đông - Châu Á. Đây được coi là tuyến dường vận tải quốc tế lớn thứ hai trên thế giới. Hải sản biển đông là nguồn tài nguyên thiên nhiên biển vô cùng quan trọng với đời sống và sự phát triển kinh tế của nước ta nói riêng và các nước xung quanh nói chung. 

Nguồn hải sản phong phú của biển Đông

Vùng biển đông Việt Nam là một trong những khu vực có nguồn tài nguyên hải sản phong phú trên thế giới và đã được các nhà nghiên cứu khẳng định có tính đa dạng sinh học cao. Theo một số kết quả nghiên cứu đã công bố, hải sản biển đông  có khoảng 2.458 loài cá thuộc 206 họ và đa dạng các loài hải sản khác ngoài cá như tôm, cua….. trữ lượng nguồn hải sản biển nước ta ước tính khoảng 4,18 triệu tấn. 

 hải sản biển đông

Hải Sản Biển Đông Việt Nam

Với vị trí địa lý và khí hậu đặc biệt đã làm nên sự đa dạng phong phú sinh học cao cho vùng biển Đông so với các nước khác trên thế giới. Cấu trúc thành phần loài đa dạng, hệ sinh thái loài phong phú cùng nguồn gen đặc trưng tạo nên thế giới hải sản biển đông riêng biệt. Nguồn tài nguyên hải sản biển đông quan trọng đã và đang mang đến những thuận lợi cho đời sống và sự phát triển kinh tế vùng miền biển nói riêng và của nước ta nói chung. Cơ cấu hải sản phong phú với trữ lượng đánh bắt hải sản có giá trị kinh tế cao đưa nước ta trở thành nước đánh bắt và nuôi trồng hải sản đứng hàng đầu khu vực.

Hải sản biển đông có gì hấp dẫn?

Ngày nay, bạn dễ dàng có thể tự mình thưởng thức hải sản biển đông tại các nhà hàng lớn trên thị trường. Hải sản cung cấp một lượng lớn protein trong khẩu phần ăn của con người trên khắp thế giới. Cá biển, các động vật thân mềm: bạch tuộc, mực, tôm, nghêu, sò, ốc, hến, hàu.. . được dùng để chế biến thành nhiều món ăn có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Các động vật giáp xác như tôm, cua và tôm hùm; động vật da gai như nhím biển có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch và cung cấp lượng canxi lớn cho cơ thể. 

 Hải sản biển đông đậm đà

Hải sản đậm đà biển Việt Nam

Hải sản biển đông còn cung cấp hàm lượng cholesterol cao từ trứng tôm, cua và các loại hải sản có vỏ cứng, hàm lượng đạm cao được cung cấp từ các loại hải sản như cá, tôm, cua, nghêu, sò huyết.... Với những giá trị lợi ích cao đem lại từ hải sản, cùng những giá trị tinh thần từ nguồn thiên nhiên biển đã và đang khẳng định vị trí vô cùng quan trọng của biển đông đối với đời sống và tinh thần con người nói chung. 

Xem thêm: 

- Cua thịt Hạ Long

- Chả mực Hạ Long

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

All Copyright 2017 © CTY THHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh.