CTY TNHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh

Hotline: 0868 271 017

Time: T2 - Chủ Nhật : 08h00 - 21h00

Chia sẻ cách chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt

Ngày đăng: 12-07-2017 | 12:22 PM | 637 Lượt xem | Người đăng: kien

Ghẹ tươi sống luôn là món ăn ngon bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe được chị em nội trợ mua chế biến cho gia đình mình. Nhưng không phải loại ghẹ nào cũng nhiều thịt và ngon như bạn tưởng. Nếu không biết cách lựa chọn khéo léo, không những mua phải những con cua, ghẹ với giá trên trời mà còn chế biến mất đi hương vị thơm ngon vốn có của món ăn.

ghẹ tươi sống

Ghẹ tươi sống chắc thịt

Một vài chia sẻ cách chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt sẽ giúp bạn phần nào cho bữa ăn bổ dưỡng của gia đình mình.

Kinh nghiệm chọn ghẹ tươi sống

Kinh nghiệm chọn ghẹ cho thấy bạn không nên chọn con to bằng bàn tay, không quá to hay quá nhỏ. Bạn nên nhớ không phải ghẹ to là đã ngon và nhiều thịt nhé!

Đến phần càng thì bạn xem màu của lớp da lụa giữa kẹt khuỷu nhỏ trên càng cua có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì con ghẹ đó sẽ có nhiều thịt. Để ý kỹ hơn chút bạn sẽ thấy, nếu cua mới được bắt và mập thì lớp da non này có màu thẳng bóng. Còn nếu cua để lâu ngày thì lớp da này sẽ nhăn nheo.

Nếu muốn biết ghẹ tươi sống nhiều thịt hay không thì bạn chỉ cần bấm nhẹ lên ức ghẹ là phía trên yếm tam giác một chút. Xem kỹ không bị lún khi bấm thì là ghẹ đó tươi sống nhiều thịt và thịt khá chắc. Với những con có yếm khít với thân thì đó là những con ghẹ trưởng thành, chưa sinh sản nhiều và thịt sẽ chắc hơn. Vì thế bạn nên chọn những con như thế này.

ghẹ tươi sống

Nên chọn những con ghẹ có phần yếm khít với thân

Một mẹo hay nữa bạn có thể thực hiện là bóp đầu đùi của que dầm bơi thấy toàn bộ que giãy giụa thì là thịt ghẹ sẽ chắc. Những con ghẹ sắp chết thì trước 2 tiếng thịt sẽ bủn ra, vì thế nó sẽ không giãy giụa nếu bạn bóp mạnh vừa phải.

Cách chọn ghẹ thịt và ghẹ gạch

Đây là phần mà rất nhiều người quan tâm, bạn nên chọn ghẹ đực vì sẽ có nhiều thịt hơn ghẹ cái. Phân biệt bằng cách nhìn phần vỏ thì ghẹ đực sẽ có nhiều đốm trắng, màu xanh lam và có càng dài hơn ghẹ cái. Yếm dưới bụng ghẹ, yếm con đực sẽ nhỏ hơn con cái, dùng tay bấm nhẹ thấy không lõm thì chứng tỏ ghẹ này nhiều thịt chắc. Nếu bạn thích ăn nhiều gạch hơn thì có thể chọn con cái, gạch của chúng có màu ngả vàng, chân khá chắc.

Tránh hoàn toàn việc mua ghẹ đông lạnh, ướp đá vì như vậy phần thịt sẽ bị hao đi nhiều, không ngon chắc.  Nên mua khi ghẹ còn bơi trong bể, thở oxi và còn tươi sống, điều này sẽ đảm bảo chất lượng thịt hơn.

Xem thêm bài viết khác:

- Chả mực Hạ Long

- Cá chỉ vàng Hạ Long

- Tôm nõn Hạ Long

========================================================

Nhà Hàng Thanh Phong - Nhà Hàng Hải Sản Hạ Long

Địa chỉ: Tổ 11C - Khu 4, phường Hùng Thắng, Hạ Long, Q.Ninh

Điện thoại: 0868211017 - 0868251017

Website: http://nhahangthanhphong.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/ThanhPhongRestaurants/

 

 Chia sẻ
 Xem thêm: hải sản hạ long,

All Copyright 2017 © CTY THHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh.