CTY TNHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh

Hotline: 0868 271 017

Time: T2 - Chủ Nhật : 08h00 - 21h00

Cách chọn địa chỉ cung cấp món ăn hải sản khô uy tín, chất lượng

Ngày đăng: 09-04-2018 | 3:41 PM | 619 Lượt xem | Người đăng: nhahangthanhphong

 

Một trong số những yếu tố góp phần làm nên giá trị, quyết định một phần giá cả của hải sản khô cũng như thu hút người tiêu dùng đó là nguồn gốc xuất xứ. Phần lớn người bán khi được hỏi đều cho rằng sản phẩm này được lấy từ các địa chỉ cung cấp món ăn hải sản khô như ở làng chài ở Nam Định, Thanh Hóa, Cửa Lò (Nghệ An), Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu...

Cách chọn mực khô

Bạn nên mực khô con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá, thường thì chọn mực khô từ 100 đến 150g/con là vừa. Mực ngon có mình dày, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều, có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm, không tanh. 

 

 

Mực khô được phơi khi còn tươi sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên và những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực, mùi không tanh hay bị dính ướt tay. Mực khô ngon khi nướng lên, xé ra thịt bên trong cũng hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Nếu màu trắng bệch thì dễ là mực ươn đem phơi khô.

Với kinh nghiệm chọn mực khô này, bạn sẽ tìm được địa chỉ cung cấp món ăn hải sản khô chất lượng.

Cách chọn tôm khô

Địa chỉ cung cấp món ăn hải sản khô sẽ có tôm khô loại ngon có màu đỏ tự nhiên, sạch chân và mang. Thân cứng, no tròn và săn chắc. Khi bóp vào mình tôm không bị gãy vụn hay mềm.

 

Tôm biển khi sờ vào có thể còn lợn cợn cát và nghe mùi tanh rất đặc trưng. Trung bình, thời gian sử dụng của tôm khô sau khi xuất xưởng từ 1 đến 2 năm. Tôm càng mới, vị càng ngon và ngọt, để lâu sau 1 năm sẽ dần bị mất mùi.

Các loại khô làm từ cá tươi

Các loại khô được làm từ cá tươi khi bóp vào sẽ thấy cứng, nếu mềm nghĩa là cá không được tươi, sớ cá đã bị chảy ra nên dù có ướp muối bao nhiêu vẫn bị mềm. Nên chọn những con khô có phần vây còn nguyên vẹn.

 

 

Không nên chọn những con khô bị ẩm mốc, có màu trắng quá hoặc vàng quá vì nhiều khả năng bị tẩy, vàng do bị lên dầu, làm từ cá không tươi. Loại có ít muối bám sẽ ít mặn và tốt cho sức khỏe hơn, đồng thời còn loại trừ được khả năng cá không tươi nên người sản xuất cho nhiều muối để ướp.

Với các cách chọn món ăn hải sản khô này, bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ cung cấp món ăn hải sản khô chất lượng.

Nhà hàng Thanh Phong là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp món ăn hải sản khô uy tín, chất lượng. Hải sản của nhà hàng đều được lấy gốc từ Hạ Long đảm bảo nguồn gốc chất lượng, giá thành phù hợp ngay tại Hà Nội. Hãy tham khảo thêm website nhahangthanhphong.com để biết thêm chi tiết về các sản phẩm món ăn của nhà hàng nhé.

 Chia sẻ

All Copyright 2017 © CTY THHH Dịch Vụ MAI VÀNG Quảng Ninh.